5 Công dụng của hoạt chất curcumin có trong Thiên Vàng

Posted on Tin tức 192 lượt xem

5 Công dụng của hoạt chất curcumin có trong Thiên Vàng – Thiên Vàng là thực phẩm bảo vệ sức khỏe toàn diện có chứa nhiều loại thảo dược quý như thanhh cao hoa vàng, xuyên tâm liên, kim ngân hoa và một thành phần không thể thiếu đó là curcumin. Vậy công dụng của hoạt chất curcumin có trong sản phẩm này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

I.Curcumin là gì?

Curcumin là một hoạt chất được chiết xuất từ củ nghệ vàng và được coi là vị thuốc quý vì mang lại nhiều công dụng khác nhau cho sức khỏe.

Curcumin cũng được tìm thấy trong một số loại củ khác nhau thuộc họ gừng nhưng hàm lượng không đủ cao bằng nghệ.

công dụng của hoạt chất curcumin

Hoạt chất curcumin được tìm thấy trong củ nghệ

Hiện nay, curcumin đã được đưa vào một số loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Thiên Vàng để giúp bảo vệ sức khỏe toàn diện mùa dịch.

Vậy curcumn có chứa trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng có công dụng gì?

II.Công dụng của hoạt chất curcumin có trong Thiên Vàng

5 công dụng của curcumin trong sản thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng phải kể đến đó là:

1.Giảm nguy cơ tim mạch

Bệnh tim là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới. Nhiều chuyên gia sức khỏe nhận định bệnh tim do nhiều yếu tố tác động và vô cùng phức tạp.

Curcumin trong Thiên Vàng có thể làm đảo chiều những tác động hình thành nên bệnh tim, ngăn chặn quá trình oxy hóa và giảm tình trạng viêm hiệu quả.

Trên những nghiên cứu thực tế, nếu bệnh nhân phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, nếu được bổ sung 4g curcumin trước và sau thời gian phẫu thuật sẽ làm giảm được 65% tình trạng đau tim trong bệnh viện.

2. Công dụng của hoạt chất curcumin: Chữa viêm khớp

Curcumin được xem là thành phần giúp chống viêm hiệu quả và có thể sử dụng tương tự để chữa viêm khớp.

Đặc biệt, đối với những cá nhân bị viêm khớp dạng thấp thì curcumin còn hiệu quả hơn những loại thuốc chống viêm khác.

chữa viêm khớp bằng curcumin

Công dụng của hoạt chất curcumin còn phải kể đến là khả năng chữa viêm khớp 

Một số nghiên cứu cũng đã chỉ rằng curcumin cũng sẽ có khả năng cải thiện nhiều triệu chứng viêm khác nhau.

3.Làm chậm quá trình lão hóa

Curcumin có thể làm giảm viêm khớp, chống lại các tác nhân gây hại cho bệnh tim thì rõ ràng curcumin sẽ đem lại lợi ích cho tuổi thọ.

Vì thế, curcumin được sử dụng phổ biến và được dùng trong các chế phẩm chống lão hóa và làm đẹp da.

4.Nano curcumin chống ung thư

Nano curcumin là thành phần được chiết xuất từ curcumin. Bởi thành phần này không dễ dàng hòa tan được trong nước cũng như chuyển hóa thành chất khác đi nuôi dưỡng trong cơ thể nên curcumin đã được bào chế thành nano curumin.

Ít ai biết, nano curcumin có thể trở thành loại dược liệu làm giảm mức độ tăng trưởng của những tế bào gây ung thư.

nano curcumin chữa ung thư

Curcumin cụ thể là nano curcumin chữa ung thư gan

Theo một số nghiên cứu, khi ở giai đoạn ung thư nguyên phát nhất là ung thư hệ trực tàng có thể ngăn ngừa và mang lại hiệu quả nhất định.

Nam giới nếu nếu 4g curcumin mỗi ngày có thể làm giảm những tổn thương ở đại tràng và ngăn ngừa sự hình thành nên những tế bào ung thư.

5.Công dụng của hoạt chất curcumin chống viêm và kháng khuẩn

Người đang có tình trạng viêm chỉ là cơ thể đang phát ra những dấu hiệu chống lại những tác nhân gây hại cho cơ thể từ bên ngoài và tự chữa lành những vết thương.

Bản chất của quá trình viêm là có lợi nhưng nếu quá trình này kéo dài và trở thành viêm mãn tính thì đây không phải là vấn đề đơn giản.

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh công dụng của hoạt chất curcumin tới người bị dạ dày tá tràng bởi nó có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Helicobater pylori.

Trên đây Dược Thiên Vàng vừa chia sẻ với bạn đọc 5 Công dụng của hoạt chất curcumin, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về các thành phần có trong sản phẩm bằng cách truy cập Fanpage của chúng tôi tại đây.

       

Công Ty Cổ phần Đầu Tư Và Phát Triển Quốc Tế Lâm Minh  

Công ty Lâm Minh luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng một niềm tin bền vững trong khách hàng, đối tác. Cung cấp các sản phẩm chất lượng cao mang tính đột phá, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.