Artemisinin trong cây thanh cao hoa vàng có đặc điểm gì?

Posted on Tin tức 197 lượt xem

Artemisinin trong cây thanh cao hoa vàng có đặc điểm gì? Hãy cùng Dược Thiên Vàng tìm hiểu rõ hơn về thành phần này cùng với ứng dụng của nó với sức khỏe con người qua bài viết dưới đây.

I.Artemisinin trong cây thanh cao hoa vàng có đặc điểm gì?

Thanh cao hoa vàng là giống cây thân thảo, khi nở hoa có màu vàng, lá cây có mùi thơm lạ thường. Tên khoa học cây thanh cao hoa vàng là Artemisia annua L.

Khi cây chuẩn bị ra hoa, bắt đầu thu hoạch lá cây thanh cao hoa vàng sẽ thu được hàm lượng arteminsinin cao nhất.

Loại dược liệu này khi phơi khô sẽ có màu vàng nâu, dễ vụn, vị đắng và chứa hàm lượng arteminin khô kiệt ít hơn 0.7%.

Artemisinin trong cây thanh cao hoa vàng

Hình ảnh cây thanh cao hoa vàng 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, arteminin là một hoạt tính quan trọng nhất trong cây thanh cao hoa vàng.

Thành phần này có cấu trúc hóa học là một sesquiterpene lacton và chứa một liên kết bất thường là vị trí hoạt động chính trong cơ chế hoạt động của thuốc.

II.Ứng dụng của Artemisinin và các dẫn xuất

Vào năm 2002, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đặc tính có chứa trong cây thanh cao hoa vàng giúp giảm sự nhân lên của virus herpes; ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B và viêm gan C.

Năm 2003, thành phần artemisinin được chứng minh là một trong những dẫn xuất tiềm năng giúp ức chế sự nhân lên của corona virus (SARS-CoV) và mang lại hiệu quả lên tới 50%.

Gần đây, nhiều nhà khoa học trên thế giới đã xác định được một số hợp chất từ thực vật có khả năng chống lại SARS-CoV-2 trong đó có thanh cao hoa vàng.

cấu trúc hóa học thanh cao hoa vàng

Cấu tạo thành phần artemisinin trong cây thanh cao hoa vàng 

Bởi thanh cao hoa vàng có hoạt tính asteminin có thể chống lại SARS-CoV-2 trong việc sàng lọc hiệu ứng tế bào dựa trên dòng tế bào Vero-E6 cũng như những mô phỏng về lĩnh vực y học trên máy tính.

Nhờ cơ chế dược lý chống lại enzymn tạo ra bởi SARS-CoV-2, thanh hao hoa vàng sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Trong thời gian tới, cơ chế này được kỳ vọng sẽ giúp người bệnh cải thiện hệ miễn dịch và điều chỉnh phản ứng viêm trong cơ thể.

Một nghiên cứu khác vào năm 2021 đến từ Đại học Columbia, Hoa Kỳ ; các nhà khoa học đã chỉ ra chiết xuất trong cây thanh cao hoa vàng có thể ngăn được sự nhân lên của SARS-CoV-2 trong ống nghiệm.

Thêm vào đó, tại những thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên, mù đôi đối chứng với giả dược cơ thể thấy thanh cao hoa vàng giúp cải thiện sức khỏe ở bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Việc mất cân bằng oxy hóa cũng có liên quan tới bệnh phổi và nếu cân bằng lại được bệnh nhân sẽ cải thiện được bệnh xơ phổi.

Chiết xuất trong thanh cao hoa vàng như arteminin và phenolic lại thể hiện khả năng oxy hóa đáng kể và là kỳ vọng để điều trị chứng tổn thương phổi do covid-19 gây ra.

Tại một số quốc gia Châu Á, một số thảo dược tự nhiên như thanh cao hoa vàng có thể dùng để điều trị covid-19 vì có hiệu quả chống lại SARS-CoV-2.

Vậy thành phần trong cây thanh cao hoa vàng như Artemisinin có trong bất cứ loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào không?

III.Thiên vàng -TPBVSK có chứa thanh cao hoa vàng

Hiện nay trên thị trường có một số loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa thành phần chính là thanh cao hoa vàng. Một trong số đó phải kể đến đó là TPBVSK Thiên Vàng. 

Sản phẩm Thiên Vàng được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành với thành phần là sự kết hợp từ thanh cao hoa vàng, xuyên tâm liên, kim ngân hoa, curcumin mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe như:

  • Chống sốt rét, chống virus, điều hòa hệ miễn dịch
  • Kháng khuẩn, diệt nấm và virus
  • Thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể

Mỗi viên nang trong viên uống bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng sẽ bao gồm:

Bột thanh cao hoa vàng 200 mg
Bột xuyên tâm liên 1500 mg
Bột nghệ 20 mg
Bột kim ngân hoa 20 mg
Cao bạc hà 15 mg

Và một số phụ liệu hữu ích khác.

Đối tượng sử dụng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng: Người bị cảm cúm thông thường, có các triệu chứng đau đầu, hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi.

Cách sử dụng: Trẻ em từ 12 tuổi trở lên, người lớn uống 2-3 viên/lần, ngày 2-3 lần, uống sau ăn. Sử dụng sau 5-7 ngày.

Lưu ý:

Không dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng cho người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc, sản phẩm không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trước khi sử dụng Thiên Vàng, người bệnh cần tham khảo ý kiến chuyên gia tư vấn để việc chăm sóc sức khỏe tại nhà đạt hiệu quả như mong muốn.

Artemisinin trong cây thanh cao hoa vàng được tách chiết và đưa vào nghiên cứu, được chứng minh là mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người.

Để biết thêm nhiều thông tin sức khỏe, bạn đọc có thể liên hệ tới Hotline: 0818.155.155 hoặc truy cập vào Fanpage của Thiên Vàng để tìm hiểu thêm về sản phẩm của Dược Thiên Vàng nhé!

       

Công Ty Cổ phần Đầu Tư Và Phát Triển Quốc Tế Lâm Minh  

Công ty Lâm Minh luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng một niềm tin bền vững trong khách hàng, đối tác. Cung cấp các sản phẩm chất lượng cao mang tính đột phá, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.