Cây kim ngân hoa và tác dụng vàng cho sức khỏe

Posted on Tin tức 138 lượt xem

Cây kim ngân hoa và tác dụng – Cây kim ngân hoa không chỉ mang lại giá trị về mặt phong thủy mà còn mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người. Không chỉ giúp cơ thể tăng lượng đường huyết, thanh nhiệt giải độc, kim ngân hoa còn có thể ức chế nhiều loại vi khuẩn, virus gây hại cho cơ thể.

I.Kim ngân hoa là gì?

Từ ngàn đời xua, cây kim ngân hoa thường được nhiều lương y nổi tiếng sử dụng để chăm sóc sức khỏe.  Loài cây này thường được tìm thấy ở vùng đồi núi tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng.

Nhìn bằng mắt thường, chúng ta có thể thấy hoa của kim ngân có hình ống xẻ làm đôi không cân đối. Cây sẽ có hai màu bạc và vàng vì thế dân gian mới đặt tên là kim ngân hoa.

bộ phận dùng của kim ngân hoa

Hình ảnh cây kim ngân hoa

Nếu muốn sử dụng kim ngân hoa với mục đích làm thuốc thì cần hái hoa lúc sắp nở hoặc mới nở. Lúc này, hoa đang có màu trắng sẽ đảm bảo được dược tính của loài hoa này.

Ngoài cây kim ngân này (kim ngân khôn) thì còn một loại kim ngân khác đó là kim ngân dại. Loài cây này cũng có thân nhẵn màu xanh, lá hình dùi, hẹp, dài và có bầu nhẵn.

Cũng có một loại kim ngân nữa sẽ có đặc điểm giống với loại thứ hai nhưng bầu có lông.

II.Cây kim ngân hoa và tác dụng cho sức khỏe

Cây có đặc tính hàn, vị ngọt nên công dụng của cây kim ngân hoa được dùng để chữa cảm sốt, kiết lỵ, giang mai, mụn nhọt…

Kim ngân hoa còn được dùng để uống nước pha trà nhưng thường những người bị hư hàn không nên sử dụng.

Trên thực tế lâm sàng, kim ngân thường được sử dụng để điều trị các chứng mẩn ngứa, sốt rét, mụn nhọt… khi kết hợp cùng với các loại thành phần khác.

III. Cách dùng kim ngân hoa

.Cây kim ngân hoa và tác dụng cho sức khỏe – Một trong những công dụng chính của kim ngân hoa đó là khả năng tiêu độc, thêm vào đó là thanh nhiệt, trị mụn mẩn ngứa hay chữa viêm họng dựa vào thông tin của bài thuốc Ngân kiều tán.

1.Bài thuốc chữa mẩn ngứa và mụn nhọt

Bài thuốc có chứa cây kim ngân hoa và tác dụng chữa mụn nhọt, mẩn ngứa

Người bệnh có thể sắc 6g hoa kim ngân hoặc thay thế với 12g lá, cành với 100ml nước. Có thể pha thêm đường nếu không quen vị.

Đun sôi trong khoảng 20 phút và uống 1-2 lần/ngày. Người lớn có thể uống tới 4 liều/ngày.

2. Bài thuốc chữa cảm

Sấy các thành phần dưới đây khô và nghiền thành bột bao gồm:

  • 16g đam trúc diệp, kinh giới tuệ
  • 24g cát cánh, bạc hà, ngưu bàng tử
  • 40g kim ngân, liên kiều
  • 20g đậu sị

Cây kim ngân hoa và tác dụng

Kim ngân hoa và tác dụng to lớn cho sức khỏe

Pha 12g bột uống 2 lần/ngày sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Cây kim ngân hoa và tác dụng lợi tiểu

Bởi cây kim ngân hoa và tác dụng lợi tiểu nên bạn có thể dựa vào bài thuốc cổ truyền để mang lại hiệu quả chữa bệnh như mong muốn.

Sắc 6g kim ngân, 3g cam thảo cùng 200ml nước, sau đó chia làm 2 phần và uống trong ngày.

Vị thuốc từ kim ngân hoa còn có thể sử dụng cho những bài thuốc kháng, bạn cũng có thể nhờ Chuyên gia tư vấn bằng cách gọi Hotline: 0818 155 155 – 0981 240 000 để biết thêm thông tin.

IV.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có chứa kim ngân hoa

Hiện nay, trên thị trường có một số loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa thành phần kim ngân hoa được cơ quan thuộc Bộ Y Tế cấp phép.

Một trong số đó phải kể đến Thiên Vàng – một sản phẩm của Công ty Lâm Minh.

Sản phẩm Thiên Vàng được Bộ Y tế cấp phép đưa vào sử dụng vì mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng có năm thành phần chính đó là xuyên tâm liên, thanh cao hoa vàng – 2 thành phần chuyên chủ trị cảm sốt từ xa xưa.

Thêm vào đó có thanh cao hoa vàng, curcumin, bạc hà giúp giảm cảm sốt, đau đầu, ngạt mũi và ho dai dẳng.

Sản phẩm thích hợp cho người dùng phòng và chữa những bệnh liên quan tới đường hô hấp trong mùa dịch cao điểm này.

Trên đây, Dược Thiên Vàng đã giới thiệu tới bạn đọc nội dung bài viết Cây kim ngân hoa và tác dụng vàng cho sức khỏe. Bạn đọc có thể truy cập thêm vào Fanpage của Dược Thiên Vàng để cập nhật những thông tin sức khỏe mới nhất.

       

Công Ty Cổ phần Đầu Tư Và Phát Triển Quốc Tế Lâm Minh  

Công ty Lâm Minh luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng một niềm tin bền vững trong khách hàng, đối tác. Cung cấp các sản phẩm chất lượng cao mang tính đột phá, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.