Kim ngân hoa có công dụng gì?

Kim ngân hoa là cây được biết đến nhiều với tác dụng làm cảnh và sinh tài lộc nhưng ít ai biết rằng loài cây này còn là một loại thảo dược quý với công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Dược Thiên Vàng tìm hiểu rõ hơn về loại cây này và tác dụng của nó qua bài viết dưới đây.

I.Kim ngân hoa là gì?

Kim ngân hoa hay còn được gọi là kim ngân, là loài cây của miền Đông Á ôn đới như Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc mọc hoang ở nước ta và được trồng nhiều ở vùng đồng bằng trung du, miền núi từ Bắc vào Nam.

hình ảnh cây kim ngân hoa

Hình ảnh cây kim ngân hoa

Cây thường ra hoa từ 1-2 năm, cây thơm hơn khi nở có màu trắng về sau chuyển thành vàng. Vì trên cây có cả hoa trắng và hoa vàng nên mới gọi là kim ngân.

Kim ngân chớm nở từ tháng 3 đến tháng 6 phơi để dành hoặc sấy khô pha trà.

II.Công dụng của kim ngân hoa

Theo Đông y, kim ngân có tính mát lạnh, vị ngọt, tính đắng và 4 kinh phế tâm, tỳ, vị, không độc có công năng thanh nhiệt, lợi thất, giải độc, lợi tiểu.

Trường hợp người không bị nhiệt, kiểu hư hàn, ra nhiều mồ hôi nên tránh dùng. Nước sắc kim ngân có tác dụng mạnh như các dạng bào chế khác, hoa cũng tốt hơn cành lá.

công dụng của kim ngân hoa

Kim ngân hoa mang lại nhiều công dụng như chống viêm, kháng khuẩn

Kim ngân hoa theo y học cổ truyền có tác dụng thanh nhiệt, giải độc còn theo nghiên cứu của các kết quả dược lý hiện đại chứng minh cho thấy thảo dược này có tác dụng sau.

1. Kháng khuẩn

Kim ngân có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn như tụ cầu vàng, liên cầu khuẩn giường huyết, tế cầu khuẩn. trực khuẩn ho gà, trực khuẩn đường hàn, trực khuẩn ngủ xanh., não cầu khuẩn cùng các loại nấm da, virus cúm.

2.Chống viêm

Kim ngân có khả năng làm giảm chất xúc tiết, giải nhiệt và làm tăng tác dụng trực bào của bạch cầu.

Tác dụng tạo nên sự hưng phấn trong khu thần kinh, làm hạ cholesterone trong máu.

Tăng bài tiết dịch vị và mật, tác dụng thu nhuyễn do có chất tamin, tác dụng lợi tiểu

3.Các chức năng khác

Không chỉ nâng cao sức đề kháng, kim ngân còn giúp người bệnh chống ung thư, hạ sốt nhanh và chống viêm phổi.

III.Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng

Trên thực tế, kim ngân hoa thường được dùng riêng hoặc phối hợp với nhiều thành phần khác để chữa sốt rét, mụn nhọt hoặc các triệu chứng liên quan tới đường hô hấp.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe kết hợp với kim ngân như xuyên tâm liên, thanh hao hoa vàng hay nano curcumin.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng hiện có chứa thành phần kim ngân

Các thành phần này khi kết hợp với nhau nhưng vẫn giữ nguyên đặc tính mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người như:

  • Kháng viêm
  • Kháng virus
  • Thải độc, giảm đau nhức cơ khớp
  • Bảo vệ tổn thương gây ảnh hưởng đến phổi

Những thảo dược quý này hiện nay đã được đưa vào một công thức nghiên cứu chuẩn cho thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thiên Vàng.

Sản phẩm này đã được đánh giá kiểm nghiệm bởi các chuyên gia trong ngành và được Bộ Y Tế cấp phép đưa vào sử dụng.

Thiên Vàng đã đạt tiêu chuẩn GMP về thực hành quy trình sản xuất thực phẩm chức năng tốt bao gồm:

  • Máy móc công nghệ cao
  • Đạt tiêu chuẩn về bố trí, sắp đặt
  • Đường nước, hệ thống xử lý chất thải, hệ thống lọc đều phải đạt chuẩn đều được kiểm định hàng năm.

Ngoài ra, quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản đều đáp ứng các điều kiện riêng của sản phẩm để giữ nguyên đặc tính và hiệu cho cho người bệnh khi sử dụng.

Trên đây, Dược Thiên Vàng vừa chia sẻ với bạn đọc những thông tin hữu ích về cây thảo dược quý kim ngân hoa. Ngoài ra, bạn đọc có thể liên hệ tới Hotline:0818.155.155 – 0981.240.000 hoặc Fanpage của Dược Thiên Vàng để được tư vấn về sản phẩm của Dược Thiên Vàng.

       

Công Ty Cổ phần Đầu Tư Và Phát Triển Quốc Tế Lâm Minh  

Công ty Lâm Minh luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng một niềm tin bền vững trong khách hàng, đối tác. Cung cấp các sản phẩm chất lượng cao mang tính đột phá, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của cộng đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.